อบรมผู้นำเกมการ์ดพลังสิทธิ 23.01.2017

คุณแคทรีน ผู้อำนวยการโครงการ และ ดร.แมรี่ ผู้จัดการโครงการประเทศไทย มูลนิธิฟรีดริชเนามัน ได้ต้อนรับและให้การอบรมวิธีเล่นเกมการ์ดพลังสิทธิแก่อาสาสมัครผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับการป้องกันการค้ามนุษย์ โดยในครั้งนี้มีผู้ร่วมอบรมจากหลายประเทศ เช่น เคนย่า อังกฤษ เยอรมัน ไทย เซาท์แอฟริกา
 
 คุณซาบีน่าเธอทำงานในบริษัทการตลาดแห่งหนึ่งในกรุงเทพ แต่หลังเลิกงานเธอเป็นอาสาสมัครช่วยเหลือหลายมูลนิธิที่ทำงานด้ารการป้องกันการค้ามนุษย์ โดยในการอบรมครั้งนี้เธอได้รวบรวมเพื่อนๆที่ดูแลช่วยเหลือผู้ที่ถูกค้ามนุษย์มาร่วมกันเล่นเกมเพื่อนำไปใช้เป็นสื่อการสอนเรื่องสิทธิและศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้ผู้ถูกละเมิดเข้าใจและเห็นคุณค่าในตัวเอง
 
คุณวีระ คุณอาวุธ คุณสมชาย เป็นผู้ดูแลบ้านเด็ก"ประกายแห่งความหวัง" คุณกูนเทอร์ ทำ children home ให้การสนุบสนุนแก่เด็กๆที่เชียงใหม่ คุณแอชลี่ดูแลบ้านเด็กกำพร้าที่เคนย่า คุณลูซี่ทำงานด้านการศึกษา คุณแคลล่าทำงานกับผู้ที่ใช้ชีวิตกลางคืนและช่วยให้คนเหล่านั้นได้กลับบ้าน คุณแฟรงก์และภรรยาคุณดีเลียมาจากเซาท์แอฟริกาที่ทำงานดูแลเด็กๆมา 14ปีและทำธุรกิจเล็กๆเพื่อขับเคลื่อนงาน
 
หลังจากเล่นเกมคุณซาบีน่าได้เสนอตัวแปลเกมนี้เป็นภาษาเยอรมันเพื่อเผยแพร่ในวงกว้างต่อไป ผู้เข้ารับการอบรมแต่ละคนได้รับเกมเพื่อที่จะนำกลับไปเป็นเครื่องมือช่วยให้ผู้คนหลุดพ้นจากวงจรการค้ามนุษย์ เห็นคุณค่าในตัวเองและป้องกันตัวจากขบวนการการค้ามนุษย์ได้